Nhận biết nơi có khí xấu

Nhiều khi bạn không hề duy tâm, bạn không quan tâm rằng nơi đó có ma hay phật, bạn chỉ luôn quan niệm rằng “ma do tâm sinh”. Nhưng trên thực tế nó chỉ đúng một phần…

Hầu hết đa số trong chúng ta đều quan niệm nghĩa trang là nơi khí xấu nhất, bởi lẽ đơn giản đó là nơi nhiều người chết nhất. Nhưng trên thực tế lại không hẳn như vậy.

Lý do rất đơn giản bạn có thể nhìn thấy rõ nhất, đó là khi một người sắp và chết đều được người nhà hay các thầy xem trước hướng đất, hướng nào có long mạch tốt, hướng nào thuận lợi, đất nào là đất tốt để không làm ảnh hưởng tới con cháu. Vậy tại sao là bảo đó là đất xấu!

Chẳng qua người ta chỉ suy diễn là như vậy mà thôi, họ đều nghĩ, ma là xấu, và sự “sợ” ma là điều bất kể ai cũng không thể giải thích, cho dù tin hay không tin. Nếu bạn không sợ ma, sao đi dự đám ma bạn cứ bị “rùng” mình, nếu không sợ việc gì phải đốt vía khi trở về từ đám ma, tại sao phải tránh đến hoặc đi ngang đám khi bạn bị đau mình, đau khớp, hay ốm…vì đơn giản bạn sợ nên bạn kiêng.

Nghĩa trang trên thực tế là nơi an toàn và yên nành nhất, bởi hầu như bất kỳ ai tới đó đều có một tâm tính thuần, không suy nghĩ tranh đoạt, không nghĩ sẽ hại ai,…bởi nếu trong suy nghĩ của họ có những điều đó, họ sẽ nhận được những sự “khủng khiếp”. Người âm có một đặc điểm là chỉ cần bạn nghĩ gì họ đều biết, họ có thể chạm vào bạn, tác động vào vật…còn bạn thì không! Dù bạn tin hay không thì điều đó nó vẫn là như vậy, nhưng Quy định của âm gian là không được phép hiển thị ra ngoài, thế nên hầu như chỉ có người bị tác động mới biết điều đó mà thôi…

Khí xấu, đất xấu..tồn tại ở bất kỳ nơi đâu, kể cả trong khu dân cư, đó là nơi mà âm khí nặng nề bởi nhiều nguyên nhân, không hẳn do người âm ở đó lộng hành.

Ví dụ:

Trước đó một thời gian chưa có người ở, có thể đó là một vùng đất hoang, nhưng sau có bộ lạc đến ở, có những vị thầy cúng làm lễ hiến tế ở đó, hoặc sau này có các làng làm nghề đồ tể, hay sau này nữa chiến tranh, người này người kia khi ở đó mời thầy cúng này nọ, yểm bùa tứ phía, nhiều đời tạo thành một mớ hỗn độn. rồi lòng người, mọi thứ, sẽ tạo ra khu vực đó một tạp khí nặng.

Nếu lòng người tĩnh lặng như tờ giấy, trong suốt, không bị nhiễm tạp, không bị sự vô thường trong cõi người làm lung lay thì có thể sẽ tạo sắc khí tốt, sắc khí trong lành đó sẽ lan tỏa trong không gian khu vực, sau một thời gian sẽ có thể biến vùng đất xấu đó thành vùng đất tốt….

Nói chung tùy vào lòng người mà diễn hóa thay đổi theo!

Bình Luận

Bình Luận

Author: minhdn