Nhận biết nơi có Phật linh thiêng

Đối với một người bình thường thì đây có thể được coi là cách thức dễ nhất để nhận biết nơi nào có phật, có thánh nhân…nơi nào không có, mà tu tập, mà sinh sống an nành.

Không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận biết miếng đất sắp mua này có thực sự không bị ma quỷ ám không, có thực sự sống trên đó mà không bệnh tật hay tai nạn không, có thực sự làm ăn được hay lụi bại không.

Hầu như tất cả mọi người đều có một đường lối chung đó là, hỏi những người xung quanh về các đời chủ đất xem có êm đẹp hay không, có thịnh vượng hay không, có làm ăn được hay không…mà quyết định mua miếng đất đó để an cư hay đơn thuần là kinh doanh.

Cho dù đất đẹp cỡ nào, nhưng nhiều đời chủ sống đều gặp nạn mà phải chết đi, có lẽ bạn cũng chẳng giám mua cho dù nó được bán lại rất rẻ. Nhiều người cứ nghĩ “Có thờ có thiêng, có kiêng có nành” , nhưng thực tế không đơn thuần cứ thờ cúng là có thể yên nành.

Tuy nhiên, cũng có thể dựa vào mắt thường để phân biệt và nhận biết nành hay dữ.

Đất lành là nơi mà xung quanh đó không khí hiền hòa,  động vật tung tăng không có gì gọi là tạo sự đề phòng của chúng, hoa cỏ xanh tốt, có một cảm giác thoải mái khi ở đó. Nếu là chùa, đền hay gì, thì sẽ không thấy có những quán hay người bán đồ thịt, không thấy có sự sát sinh ở đấy. Bởi nơi có phật thì phật sẽ độ lòng người, không cần tới những nhà sư trong chùa, mà tự nhiên những người dân sống ở đó tự cảm nhận được.

Cách thấy rõ nhất đó là bất kể người hay vật, đều nhìn thấy sự rạng rỡ, sáng…và lúc nào cũng mỉm cười khi gặp nhau. Nơi đó chắc chắn có linh khí.

Bình Luận

Bình Luận

Author: minhdn