Ăn chay tốt hay ăn thịt tốt

Đây có thể nói là một quan niệm, một tư tưởng trong tâm trí mỗi người. Tại sao mọi hầu như ăn thịt thì sẽ có chất, còn ăn chay lại không có chất, vậy ta sẽ bàn về vấn đề này….

Thời xa xưa không nói, ta nói hiện tại để có thể dẫn chứng, có thể hiểu theo nối thông thường.

Thực phẩm chay: nguồn gốc từ thực vật

Thực phẩm mặn: thịt, cá, trứng…có nguồn gốc từ động vật

Trong y khoa hầu toàn bộ 100% thuốc mà bạn sử dụng, đều có nguồn gốc từ thực vật, bạn có thấy viên thuốc chữa bệnh nào có nguồn gốc từ động vật không? Chỉ một điều đơn giản như vậy thì cũng đủ chứng minh rằng trong thực vật có những chất, những nguyên tố trị bệnh.

Thứ nữa, đối với đời sống, bạn nghĩ con voi ăn thịt hay ăn cỏ, tại sao nó có thể thồ nặng, rất nặng mà con người ăn thịt lại không thể làm được điều đó bằng đôi tay của mình…

Trước đây không có nhiều thuốc, hay tăng trọng, hay chất kích thích…thì thịt gia cầm, gia xúc…vật nuôi luôn gọi là sạch. Nhưng hiện tại thì khả năng gọi là sạch cực kỳ hiếm và thấp. Nên khi bạn ăn chúng, dù ít hay nhiều, thì bạn cũng tiếp thu một lượng chất độc vào trong người. Liệu Gan của bạn có lọc hết được chất độc hay không, một điều khẳng định đó là không bao giờ…

Nhưng thực vật thì lại khác, bạn ăn thực vật, hầu như bạn có thể kiểm soát được độc tố từ bên ngoài, bạn có thể tự trồng ra chúng, rau mầm chẳng hạn. Bạn có thể làm, với diện tích vài mét bạn cũng có thể có một vườn rau sạch cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình.

Con người có bệnh từ các nguyên nhân: do di truyền, do hít thở, do tiếp xúc, do ăn uống…

Hầu hết trực tiếp nhất vẫn là do ăn uống, bởi do di truyền thì bất khả kháng, do không khí thì bạn có thể di chuyển đến một nơi an nành để sống, còn chúng ta cho dù là bất kỳ ai cũng không thể nhịn không ăn, không uống được, chỉ là ăn nhiều hay ăn ít mà thôi.

Mỗi ngày chúng ta sử dụng rất nhiều calo trong hoạt động của cơ thể. Nếu không cung cấp đủ chúng sẽ yếu và bệnh, tổn thương.

Nếu khi cung cấp lại kèm theo độc tố, khiên cơ thể trúng độc, lâu dần độc phát tác thì kết quả sẽ là hủy hoại thể xác.

Cho dù bất kỳ ai, tinh thần có trẻ cỡ nào, thì khi thân xác bệnh nhiều sẽ hỏng nhanh, và cảm thấy già đi, xuống cấp…khi không còn thể phục hồi lại nữa thì bạn sẽ được gọi là đã chết.

Đã chết thực ra là chỉ chết phần xác, còn tinh thần của bạn thì bất diệt, nó không hề bị chết, chỉ là xác mất hồn còn, và lại có một nguyên lý, một luật của cõi âm là bạn không được phép chiếm dụng thân xác của người khác…mặc dù trong thực tế có nhiều ngoại lệ, nhưng những ngoại lệ đó cực kỳ hiếm, nếu bị phát giác, có thể bạn sẽ mãi mãi không được siêu sinh…loanh quanh trong cõi âm gian, không thể siêu thoát, bạn không thể chuyển sang kiếp khác….

Thế nên giữ gìn cái thân xác này thật vô giá, và nên coi trọng.

 

Bình Luận

Bình Luận

Author: minhdn