Cả cuộc đời đều do tâm tạo thành

Tại sao lại nói cả cuộc đời một người đều do tâm tạo thành, nếu này tưởng chừng như là sự ngẫu nhiên, nhưng thực tế nó lại do chính bản thân tạo ra…

Người ta bất kể ai đều ít nhất một lần nghĩ về đời mình, tại sao lại như vậy, tại sao không là thế này hay không là thế khác, hay có lẽ ông trời bất công.

Có người tại sao cả đời hành thiện tự nhiên lại chết oan. Có người càng làm ác, việc gì cũng làm, tại sao lại giàu nứt đổ đổ vách như vậy. Tại sao có người không làm hại ai, không làm gì ai, mà đi đến đâu người ta cũng ghét, cũng đổ oan cho mọi thứ…họ thật khổ hay thật sướng! Theo bạn sẽ là sướng hay khổ!

Kiếp trước bạn là ai, bạn làm gì, bạn đã làm đúng hay làm sai, đều không quan trọng, bởi vì hiện tại bạn không thể thay đổi được tiền kiếp của mình, bạn có thể nhìn thấy nó, được nghe các vị pháp tăng, các vị gọi là có quyền năng, nói về cuộc đời tiền kiếp của bạn trong quá khứ. Nhưng họ không thể thay đổi được số mệnh.

Có thể kiếp trước bạn làm nhiều điều ác, và kiếp này bạn phải gánh chịu, bởi kiếp trước trả chưa xong, kiếp này trả tiếp, bạn sẽ bị nhiều sóng gió, mà bạn tưởng chừng chẳng hiểu tại sao, ông trời thật bất công…

Nhưng có khi kiếp trước bạn làm nhiều điều có ích, có lợi cho người, có lợi cho vật, bạn được ghi công trạng…và tới kiếp này, bạn không còn là bạn, bạn làm đủ thứ, bất kể là ác hay thiện, bạn đều gặp may mắn, bạn đều được hưởng phước…cho dù bạn muốn hay không thì tiền bạc, danh vọng, mọi thứ tốt đẹp đều hướng hết vào bạn…bạn cứ hưởng thụ thôi, nhưng khi bạn hưởng thụ hết cái gọi là duyên đó, thì sẽ tới kiếp tới bạn gặp khổ, lúc đó bạn lại giống trường hợp trên.

Vũ trụ nó luôn vận động quay vòng như vậy.

Tâm bạn là thứ có thể trắng, có thể thuần khiết, cũng có thể đen kịt, tùy theo nơi ý của bạn mà hiển thị. Nếu bạn suy nghĩ tốt, làm nhiều điều tốt, thì nó luôn trong sáng. Nếu bạn suy nghĩ xấu, làm nhiều điều xấu nó sẽ trở lên đen kịt.

Bạn không nhìn thấy nhưng nó sẽ thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, hành động, biểu lộ trên khuôn mặt bạn, trên da bạn…và các thầy, các pháp sư,…hay những người có chút năng lực họ sẽ dựa vào đó mà nói lên cuộc đời bạn, có thể sẽ đúng, nếu bạn không thay đổi. Nhưng sẽ là sai nếu bạn tự ý thức thay đổi vận mệnh của mình.

Ví dụ: đáng lẽ bạn sẽ chết trước năm 20t, nhưng vì năm 19t bạn cứu nhiều sinh mạng, nên bạn được đặc cách thoát khỏi kiếp nạn đó.

Nên mới nói là cuộc đời do chính bạn chọn và tạo ra. Chính vì cuộc đời không cho ai không cái gì, bạn cho đi và bạn nhận lại, bạn ban ơn, ban phước cho kẻ khác và bạn muốn hay không thì bạn cũng được nhận lại, với điều kiện bạn không có tư tưởng, mục đích về điều đó, thì nó sẽ được tính .

Tu tâm dưỡng tính, cuộc đời tự nhiên thay đổi….cải mệnh !

Bình Luận

Bình Luận

Author: minhdn